Món cà tím xào thịt băm tuy đơn giản, dễ nấu nhưng khi thưởng thức lại trôi cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím to
- 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Thực hiện:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.
Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.
Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng với cà tím xào thịt băm đưa cơm nhé!