Sườn sụn xào chua ngọt giòn sần sật, thơm mùi riềng, sả lại có chút cay cay ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr sườn sụn heo
- 1 miếng riềng
- 1 khúc sả
- 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Nước mắm mặn ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN SỤN XÀO CHUA NGỌT
Bước 1: Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.
Bước 4: Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Sườn sụn xào chua ngọt cho ra đĩa, rắc chút hành lá là hoàn tất.
Sườn sụn xào chua ngọt dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sụn xào chua ngọt!
>>> Bật mí 2 cách làm sườn xào chua ngọt đúng chuẩn màu đẹp, thịt mềm tốn cơm vô cùng