Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo

Ngày 23/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh bò mềm thơm cùng nước cốt dừa béo ngậy thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr bột gạo
- 60gr bột năng
- 70gr đường
- 250ml nước dừa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 3gr bột nở
- 3gr men (dry yeast)
- Mè rang giã nhuyễn

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 1

- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa + 20gr đường + 1 chút xíu muối + 50ml nước nấu tan sau đó chút nước tinh bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÒ CỐT DỪA

Bước 1: Bột gạo, bột năng, men, muối, đường và bột nở cho vào âu trộn đều.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 3

Bước 2: Sau đó cho gần 2/3 nước dừa tươi vào, mang bao tay nhồi 10 phút (nhồi càng lâu, bánh càng nhiều).

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 4

Bây giờ cho hết phần nước dừa tươi còn lại và nước cốt dừa vào nhồi chung.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 5

Bước 3: Bọc màng thực phẩm ủ 3-4 tiếng hoặc lâu hơn. Khi bột sủi tăm là được.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 6

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào xửng hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15-17 phút là bánh chín.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 7

Lấy bánh ra để hơi nguội trước khi lấy cắt.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 8

Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất.

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 9

Bánh bò cốt dừa vừa thơm vừa béo mới làm xong đã hết veo - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò cốt dừa thơm ngon này nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày