Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon

Ngày 01/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Tô bánh canh nóng hổi, từng miếng chả cá mềm thơm, với nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g đầu cá bóp
- 500g chả cá thu ảo
- 300g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 500g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay. 

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ

A. NẤU NƯỚC DÙNG

Bước 1: Đầu cá bóp làm sạch, chặt miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Ướp cá với chút muối, bột nêm và tiêu để 15 phút cho ngấm vị. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho hành tím đập dập vào phi thơm rồi gắp củ hành ra để riêng, tiếp đó cho đầu cá bóp vào chiên sơ.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cho vào nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ để nấu nước dùng. Cho vào nồi các loại gia vị như muối, bột nêm, đường phèn và củ hành tím đã phi thơm vào nấu cùng.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 3

Bước 3: Khi nồi nước củ cải sôi lên, thì cho đầu cá bóp đã chiên sơ vào để nồi nước dùng thanh ngọt, đậm đà. Nấu lửa nhỏ liu riu để cá ra nước ngọt mà không bị nát cá.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 4

Bước 4: Rửa sạch nấm rơm, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo. Khi nồi nước dùng đã đạt là khi cá và củ cải chín mềm nhừ thì cho nấm rơm vào, khi sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho đầu hành vào thì tắt bếp.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 5

B. LÀM CHẢ CÁ

Bước 1: Trong thời gian nấu nước dùng, ta nặn chả cá thành từng miếng tròn. Chả cá này bạn có thể mua sẵn tại các chợ và siêu thị (đã có sẵn gia vị, rất thơm ngon). Với 500g chả cá mua sẵn bạn có thể nặn thành 4 miếng tròn.

Bước 2: Hai miếng bạn đem chiên: Bắc lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra để ráo dầu.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 6

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 7

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 8

Bước 3: Hai miếng còn lại bạn đem hấp chín: Bắc nồi nước sôi, cho 2 miếng chả cá vào xửng hấp cách thuỷ khoảng 15 phút. Lấy 1 cái lòng đỏ trứng vịt, đánh tan rồi đổ lên mặt miếng chả cá, đậy nấp lại hấp thêm 7 phút nữa là chả cá chín. Miếng chả hấp có màu vàng đẹp bắt mắt.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 9

Bước 4: Khi 2 loại chả chiên và hấp đã nguội thì bạn đem cắt miếng (tuỳ thích) để dùng.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 10

C. THÀNH PHẨM

- Cọng bún bánh canh đem trần sơ qua nước nóng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 11

- Cho cọng bánh canh vào tô, gắp chả cá để lên rồi chan nước dùng vào, dùng nóng. Cho thêm vài cọng hành ngò, chanh và 1 chén nước mắm ớt đậm đặc nữa nhé.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 12

Gắp một miếng chả, chấm thêm nước mắm, cắn một miếng rồi xuýt xoa, thật đã. Xì xụp húp muỗng bánh canh thanh ngọt, đậm đà rất thú vị.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 13

Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng chả cá tươi ngon, mềm thơm, bùi vị quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn.

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 14

Đây là món bánh canh tuyệt ngon có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày, món ăn đậm đà thanh ngọt, đủ chất và cũng dễ nấu nữa.

Cách nấu bánh canh chả cá không khó, chị em hãy thử nhé!

Bánh canh chả cá đậm đà, hấp dẫn cả nhà bởi vị thơm ngon - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh canh chả cá hương vị đậm đà!

Misa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng