Advertisement

Bánh chuối nếp dừa vừa béo vừa ngon

Món bánh chuối nếp dừa thơm ngon, dẻo dẻo lại béo ngậy khiến ai cũng mê khi thưởng thức.

Advertisement

Nguyên liệu:

- Chuối sứ hay chuối tiêu hoặc bất cứ loại chuối nào bạn thích

- 100 gr dừa non bào/xay nhỏ; 300 gr bếp 1 chút xíu muối

- Phần nước cốt dừa bột báng: 100 gr bộ báng; 100 gr đường; 400 ml nước cốt dừa; 200 ml nước; 1 chút xíu muối

- Lá chuối

Tham khảo cách làm bánh chuối nếp dừa dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột báng vào luộc 5 phút. Tắt bếp, chờ bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước. Sau đó cho 200 ml nước lạnh vào, bắc lên bếp nấu 5 phút cho bột báng chín hoàn toàn. Tiếp theo cho đường vào nấu 5 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa, muối vào nấu vài phút là tắt bếp.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện với lượng nước cao hơn nếp 1 chút cùng với muối, nấu chín. Khi xôi chín thì cho 20 gr đường và dừa vụn vào trộn đều .

Bước 3: Cho 1 ít xôi lên màng thực phẩm dàn đều, sau đó cho trái chuối đã lột vỏ và chỉ lên trên cuộn tròn cho xôi bọc quanh trái chuối. Lúc này mới cho xôi chuối vào lá chuối gói lại.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, xếp chuối lên và nướng lửa hơi thấp thỉnh thoảng trở chuối để chuối có độ cháy xém đều xung quanh thì mới ngon và đẹp.

Nước cốt dừa bột báng cho ra dĩa. Cắt chuối nếp dừa ra từng miếng cho lên trên. Đừng quên rắc đậu phụng rang và dừaa vụn các bạn nhé.

Bánh chuối nếp dừa thơm dẻo, béo béo vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối nếp dừa vừa béo vừa ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement