Bánh crepe kem sầu riêng siêu ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe sầu riêng tươi với vị kem ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng với phần vỏ bánh, phầm kem cùng đó là sầu riêng tươi và cách làm đơn giản sau đây chị em sẽ có ngay món bánh crepe sầu ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

Cho phần vỏ:

- 20gr bơ
- 210ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65gr bột mì
- 25gr đường

Bơ, trứng gà, sữa tươi và bột mì là nguyên liệu chính cho vỏ bánh

Cho phần kem:

- 150ml kem tươi (whipping cream)
- 20gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 100gr sầu riêng

Sầu riêng tươi, kem tươi, đường cho phần kem bên trong

Các bước làm bánh crepe sầu riêng ngon

Bước 1: Cho sữa, đường, bơ vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp để nguội.

Bước 2: Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.

Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.

Bước 4: Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.

Bước 5: Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng.

Cuối cùng gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.

Bánh crepe kem sầu riêng cho ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây và lá bạc hà rồi đem thưởng thức.

Lưu ý: Khi tráng vỏ bánh cần chú ý vặn lửa nhỏ. Tránh tình trạng bánh bị cháy hay rỗ mặt.

Bánh crepe sầu riêng vị kem ăn không hết bạn nên bọc màng thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thật khéo tay và thành công với cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày