Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm dai ngon nóng hổi thì thật tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g thịt lợn băm
- 200g bánh gạo Hàn Quốc
- 2 cây hành lá
- 30ml nước tương
- 1 thìa sốt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GẠO CAY SỐT THỊT BẰM
Bước 1: Chuẩn bị 200g bánh gạo sau đó cho bánh gạo vào nồi nước luộc khoảng 3-5 phút hoặc đến khi thấy bánh gạo mềm. Vớt bánh gạo ra để ráo nước. Phần nước luộc bạn chớ bỏ đi nhé.
Bước 2: Cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm chút bột canh.
Bước 4: Tiếp đến cho bánh gạo vào xào cùng với hành tây, cà rốt. Từ từ rưới phần nước luộc bánh gạo lên đun sôi.
Bước 5: Hạ bớt lửa đến khi thấy phần bánh gạo mềm thì cho nước tương và nước sốt Gochujang đun đến khi phần nước sốt sánh lại là được.
Bước 6: Cho bánh gạo sốt thịt bằm ra đĩa thêm ít hành hoa cắt nhỏ rồi thưởng thức nhé.
Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!