Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh

Ngày 24/11/2017 20:00 PM (GMT+7)

Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm dai ngon nóng hổi thì thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200g thịt lợn băm
- 200g bánh gạo Hàn Quốc
- 2 cây hành lá
- 30ml nước tương
- 1 thìa sốt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH GẠO CAY SỐT THỊT BẰM

Bước 1: Chuẩn bị 200g bánh gạo sau đó cho bánh gạo vào nồi nước luộc khoảng 3-5 phút hoặc đến khi thấy bánh gạo mềm. Vớt bánh gạo ra để ráo nước. Phần nước luộc bạn chớ bỏ đi nhé.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 1

Bước 2: Cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 2

Bước 3: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm chút bột canh.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 3

Bước 4: Tiếp đến cho bánh gạo vào xào cùng với hành tây, cà rốt. Từ từ rưới phần nước luộc bánh gạo lên đun sôi.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 4

Bước 5: Hạ bớt lửa đến khi thấy phần bánh gạo mềm thì cho nước tương và nước sốt Gochujang đun đến khi phần nước sốt sánh lại là được.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 5

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 6

Bước 6: Cho bánh gạo sốt thịt bằm ra đĩa thêm ít hành hoa cắt nhỏ rồi thưởng thức nhé.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 7

Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm thì thật tuyệt vời.

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 8

Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh - 9

Chúc các bạn thành công!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày