Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán

Ngày 20/03/2019 15:05 PM (GMT+7)

Thay vì chạy ra hàng quán để mua thì các mẹ hoàn toàn có thể tự mình làm những chiếc bánh rán vòng donut vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà mình.

Nguyên liệu:

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 1

- 3 thìa bơ

- 400g bột mì

- 1 quả trứng

-  6g men làm bánh

- 1 thìa cà phê muối

- 200cc nước

- Một lượng đường vừa phải

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu

- Làm tan chảy bơ trong nhiệt độ phòng

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 2

- Thêm nước và các nguyên liệu khác vào bột làm bánh

- Trộn đều hỗn hợp

Bạn có thể thêm một ít bột vào để hỗn hợp không bị dính tay. Sau đó hãy chờ để bột lên men

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 3

- Chờ bột hết dính tay và vắt bánh thành hình tròn trong khoảng 40 phút

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 4

- Sau đó hãy tạo một lỗ tròn ở giữa bánh và chờ khoảng 8-10 phút

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 5

- Sau vài phút bạn có thể bắt đầu rán bánh. Hãy rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng

banh ran vong donut me lam, ca nha an hoai khong biet chan - 6

- Và bước cuối cùng để có được những chiếc bánh rán vòng donut xinh xắn là rải đường bột lên sau khi rán xong bánh.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Cầm 7k ra phố, ăn thỏa thích bánh rán mini vừa thơm vừa giòn, nếm một lần nhớ mãi
Chỉ với 7 nghìn đồng đồng, bạn đã có thể thưởng thức cả chục chiếc bánh rán siêu nhỏ, siêu rẻ và siêu sặc sỡ "độc nhất vô nhị" này ở Hà Nội.
Theo Diễm Quỳnh( dịch từ icook) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh rán
Tin hay đừng bỏ lỡ