Bí hấp chung với sườn vừa ngon vừa bổ, cách bày biện lại đẹp mắt, đãi khách cũng vô cùng hấp dẫn lắm, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ to (400g), 300 gram sườn heo, 5 miếng tỏi, hạt tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, muối, hạt tiêu xay, 1 thìa canh tinh bột, 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngâm sườn vào nước sạch khoảng 1-2 tiếng cho ra bớt máu thừa giúp sườn nấu thơm ngon hơn, nước cũng đỡ bị đục. Sau đó đem rửa vài lần với nước sạch.
Bước 2: Làm nước sốt
Băm nhỏ tỏi cho vào bát, đổ một muỗng canh dầu đun nóng, thêm nước tương, muối, hạt tiêu, trộn đều.
Bước 3: Ướp sườn
Cho sườn vào bát to, đổ nước sốt vào, thêm 1 thìa canh tinh bột.
Sau đó trộn đều và ướp trong hơn 30 phút.
Bước 4: Ninh sườn
Cho sườn đã ướp vào tô, cho vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút.
Bước 5: Xếp bí
Gọt bí và cắt thành từng miếng dày, xếp lớp xung quanh miệng đĩa, tạo thành khoảng trống ở giữa.
Bước 6: Hấp bí, sườn
Cho sườn vào giữa đĩa, hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Rắc hành lá thái nhỏ trước khi dùng. Món nườn hấp bí đỏ của đã sẵn sàng. Bí hấp chung với sườn vừa ngon vừa bổ, đãi khách cũng vô cùng hấp dẫn lắm, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!