Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh

Lam Anh - Ngày 08/11/2021 04:15 AM (GMT+7)

Bí hấp chung với sườn vừa ngon vừa bổ, cách bày biện lại đẹp mắt, đãi khách cũng vô cùng hấp dẫn lắm, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng bí đỏ to (400g), 300 gram sườn heo, 5 miếng tỏi, hạt tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, muối, hạt tiêu xay, 1 thìa canh tinh bột, 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ngâm sườn vào nước sạch khoảng 1-2 tiếng cho ra bớt máu thừa giúp sườn nấu thơm ngon hơn, nước cũng đỡ bị đục. Sau đó đem rửa vài lần với nước sạch.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 1

Bước 2: Làm nước sốt

Băm nhỏ tỏi cho vào bát, đổ một muỗng canh dầu đun nóng, thêm nước tương, muối, hạt tiêu, trộn đều.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 2

Bước 3: Ướp sườn

Cho sườn vào bát to, đổ nước sốt vào, thêm 1 thìa canh tinh bột.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 3

Sau đó trộn đều và ướp trong hơn 30 phút.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 4

Bước 4: Ninh sườn

Cho sườn đã ướp vào tô, cho vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 5

Bước 5: Xếp bí

Gọt bí và cắt thành từng miếng dày, xếp lớp xung quanh miệng đĩa, tạo thành khoảng trống ở giữa.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 6

Bước 6: Hấp bí, sườn

Cho sườn vào giữa đĩa, hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 7

Rắc hành lá thái nhỏ trước khi dùng. Món nườn hấp bí đỏ của đã sẵn sàng. Bí hấp chung với sườn vừa ngon vừa bổ, đãi khách cũng vô cùng hấp dẫn lắm, chị em hãy thử nhé!

Bí đỏ không nấu canh với sườn nữa, đem hấp chung lại được món ngon bất ngờ ngày lạnh - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Xào rau lang, thêm miếng này rau vừa xanh mướt lại thơm ngon
Đảm bảo rau lang xào kiểu này sẽ rất ngon, đậm đà, hương vị lạ miệng, thơm nức.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen