Biến tấu cho thịt heo chiên giòn thêm hấp dẫn

Ngày 28/02/2016 07:30 AM (GMT+7)

Ai lỡ một lần ăn thử món thịt heo chiên giòn sốt dầu hào nấm hương thì sẽ bị nghiện bởi hương vị thơm ngon của nó.

Chuẩn bị:

- 500gr thịt heo (có cả nạc và mỡ)

- 50gr nấm hương khô, 1/2 bát nhỏ dầu hào và 2 thìa nhỏ dầu rán

Tham khảo cách làm thịt heo chiên giòn sốt dầu hào dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch sau đó thái thành những miếng to cỡ khoảng 1 bàn tay, sau đó chần thịt qua nước sôi.

Bước 2: Tiếp theo, với thịt ra để ráo nước sau đó cho thịt vào chảo có chút dầu nóng rồi chiên thịt cho vào đều hai mặt.

Bước 3: Gắp thịt đã chiên ra và để lên giấy thấm dầu. Thịt bớt nóng, thái thịt thành những miếng mỏng.

Bước 4: Làm nước sốt dầu hào và nấm hương: Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước nóng cho nấm mềm. Thái nấm hương ra rồi cho nấm hương cùng với dầu hào và thêm 1/2 bát nước nhỏ vào xào làm nước sốt. Đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại là được.

Trình bày: Cho thịt đã thái ra đĩa rồi rưới nước sốt phủ đều lên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo chiên giòn sốt dầu hào!

Xem thêm tin liên quan:

Thịt heo áp chảo ngon miệng

Thịt heo tẩm bột chiên ăn là ghiền

Tự nướng cá hồi rau củ tại nhà cực dễ

Tôm rang muối sả hấp dẫn cuối tuần

Lẩu cua đồng thơm ngon, nóng bỏng lưỡi

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần