Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai

Lam Anh - Ngày 04/01/2019 00:06 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi món, làm món bò cháy tỏi kiểu này để cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g thịt bò ngon

- 2 bát cơm

- 8 tép tỏi; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng cà phê đường cát; ¼ muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 1

Cách làm bò cháy tỏi:

- Tỏi xắt lát. Thịt bò thái thành các miếng vuông rồi ướp trong nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn và tinh bột ngô trong 30 phút.

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 2

- Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm chút dầu ăn rồi cho các lát tỏi vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra bát.

- Vẫn trong chảo đó, cho thịt bò vào áp chảo cho chín và sém vàng các mặt ở lửa vừa.

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 3

- Sau đó cho tỏi vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp. Thưởng thức món thịt bò cháy tỏi với cơm nóng!

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 4

Thịt bò cháy tỏi ngọt mềm, thơm phức ăn kèm các lát tỏi chiên giòn vô cùng thú vị. 

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon đúng điệu cho cả nhà
Thịt bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó. Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hơi cầu...

Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày