Cơm cháy tỏi chà bông giòn tan, thơm nức ai ăn cũng cảm thấy thích thú và vui miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô cơm còn ấm (nếu cơm nguội thì hâm ấm lại)
- 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường
- 3 tép tỏi băm; chà bông (ruốc)
- 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng hành lá và 1 muỗng canh tương ớt trộn đều.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM CHÁY TỎI
Bước 1: Cơm ấm trộn chung với tỏi băm và các gia vị. Sau đó cho lên màng bọc thực phẩm cán hơi mỏng, sau đó cắt khoanh tròn (bạn có thể dùng khuôn hay miệng ly nước để cắt). Xếp từng khoanh gạo lên khay phơi nắng thật khô hay sấy khô trong lò ở nhiệt độ 100 độ C. Bạn có thể phơi nắng cho khô.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng cho từng miếng cơm vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cứ lật qua lật lại cho cơm cháy vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho một ít mayonnaise trộn tương ớt lên miếng cơm cháy, rắc chà bông hành lá và tương ớt là hoàn tất. Xếp cơm cháy tỏi chà bông ra dĩa có xà lách hoa dưa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cháy tỏi chà bông thơm ngon cho gia đình!