Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò

Ngày 02/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món súp thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng vào bữa sáng thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 160g thịt bò nạc

- 200g ngô ngọt (băm nhỏ); 750ml nước; 1 quả trứng gà; 20g hành tây, xắt nhỏ

- Gia vị để ướp thịt bò: 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1.5g bột bắp; 5ml dầu ăn

- Hỗn hợp làm sánh súp: 15g bột bắp; 20ml nước

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái nhỏ; ướp với các vị muối, tiêu, bột bắp và dầu ăn trong 10 phút.

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm. Lưu ý, nếu nước cạn thì thêm nước cho phù hợp nhé!

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 3

Bước 3: Sau đó thêm ngô ngọt, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm nếm muối cho vừa miệng.

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 4

Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp nước hòa bột năng vào rồi khuấy liên tục trong 2 phút.

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 5

Thêm hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức súp thịt bò!

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 6

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 7

Bữa sáng nhẹ nhàng với súp thịt bò - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm súp thịt bò!

Theo Mộc Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò