Một chiếc hamburger thơm ngon này cũng đã đủ dưỡng chất cho bạn vào bữa sáng rồi!
Nguyên liệu:
- 2 cái ức gà; 1 quả bơ; 1 quả cà chua; 1 củ hành tây tím; 1 ít rau xà lách
- Gia vị: 5g muối; 5g bột tỏi; 5g bột hành tây; 5g ớt bột; 2.5g bột hạt tiêu đen
- Sốt mayonnaise cam: 100g mayonnaise; 15g tỏi băm; 15ml nước cam; 5g vỏ cam mài nhỏ; 5ml nước cốt chanh; 5g vỏ chanh mài nhỏ; muối và hạt tiêu vừa đủ
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 1: Thái hành tây thành các khoanh tròn.
Cà chua thái lát.
Bước 2: Cho muối, bột tỏi, bột hành tây, ớt bột, hạt tiêu đen vào trong một bát rồi trộn đều.
Bước 3: Cho ức gà vào bát gia vị trên rồi ướp.
Bước 4: Cho tỏi, mayonnaise, nước cam, vỏ cam, nước chanh, vỏ chanh, muối, hạt tiêu trộn đều trong một bát.
Cho chảo lên bếp, để lửa cao, thêm ít dầu ăn, cho ức gà vào chiên cho đến khi vàng nâu các mặt.
Bước 5: Sau đó cho ức gà vào lò nướng trong 10 phút.
Bước 6: Bơ gọt vỏ, cắt đôi, thái lát.
Phết sốt mayonnaise lên một mặt của bánh hamburger rồi lần lượt xếp rau xà lách, lát cà chua, hành tây, lát bơ và miếng ức gà.
Sau đó úp miếng bánh còn lại lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hamburger gà nhé!