Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn

Minh Ngọc - Ngày 25/05/2024 06:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần bạn có thể đãi cả nhà bằng món bánh canh Trảng Bàng với nhiều "topping" hấp dẫn như chân giò, trứng cút... nhé, chắc chắn ai cũng thích.

Bánh canh Trảng Bàng là một trong những đặc sản hấp dẫn của người Tây Ninh. Món nước này hấp dẫn người thưởng thức bằng hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh từ xương ống, củ cải, cà rốt cùng các loại "topping" như thịt giò heo (thịt chân giò), trứng cút... phong phú, đa dạng.

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự nấu bánh canh Trảng Bàng qua công thức của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé:

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 1

Nguyên liệu:

- Thịt giò heo.

- Xương ống.

- Giò heo.

- Trứng cút.

- Bánh canh.

- Củ cải trắng.

- Cà rốt.

- Hành tím, hành lá, lá hẹ, ngò rí, giá, ớt.

- Gia vị: giấm, muối, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Hành lá, ngò rí, lá hẹ, giá, ớt rửa sạch ngâm qua nước muối và để ráo.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 2

- Củ cải, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và cắt thành khoanh với độ dày vừa phải.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 3

- Hành tím bóc vỏ, 2-3 củ dập đập cho vào nước lèo, còn 4-5 củ thái lát mỏng làm hành phi.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 4

- Thịt giò, xương ống, giò heo rửa sạch, ngâm qua nước muối và giấm. Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi và thả tất cả vào trụng sôi 1-2 phút và đem rửa sạch lại.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 5

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 6

Bước 2: Hầm

- Cho xương ống, giò heo cùng với cà rốt, củ cải, hành tím dập thêm chút muối vào nồi cơm điện. Ở đây dùng nồi cơm điện có chức năng hầm. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc hầm bằng nồi thường.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 7

- Thịt giò heo và trứng chim cút cho vào nồi chiên hơi nước để hấp, thời gian hấp khoảng 35 phút là chín. Đợi nguội thái thịt xếp ra đĩa, trứng bóc vỏ rửa lại qua nước sôi để nguội và cho ra đĩa.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 8

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 9

Bước 3: Chiên hành

- Cho quánh nhỏ lên bếp, đổ dầu ăn và cho hành vào phi, nhỏ lửa đều tay. Hành chuyển sang màu vàng tắt bếp đổ qua rây.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 10

Bước 4: Hoàn thiện

Sau khi hầm khoảng 60 phút thì giò heo đã mềm vừa tới, gắp từng miếng giò heo ra đĩa, đổ nước lèo lọc qua rây để nước lèo không bị xương dăm và vẫn để vài miếng cà rốt trong nồi nước lèo cho đẹp. Nêm nếm nồi nước lèo sao cho vừa miệng gia đình ăn.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 11

- Bánh canh trụng qua nước sôi cho sạch an toàn vệ sinh.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 12

- Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín, cho bánh canh và lần lượt xếp "topping" vào tô, múc nước dùng chan lên là xong.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 13

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 14

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn - 15

Bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh nấu tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị gia đình. Nước dùng ngọt trong, đậm đà hương vị, đi kèm là phần thịt giò heo ngon ngọt. Khi ăn kèm với rau sống cùng với một ít nước mắm ớt sẽ khiến món ăn thêm tròn vị. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương
Món bún thịt nướng sẽ giúp cả nhà "đổi gió" cực hấp dẫn cho cả nhà vào mùa hè.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi