Món ăn mềm trong, giòn ngoài, thơm nức, bổ dưỡng ăn mãi chẳng chán.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây, nửa củ cà rốt to, 2 quả trứng, muối, nửa thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa bột mì.
Cách làm:
Khoai tây và cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch. Bào khoai tây và cà rốt thành những sợi nhỏ, cho vào bát.
Sau đó đập 2 quả trứng vào, thêm muối và bột ngũ vị hương, trộn đều.
Cuối cùng, thêm bột mì, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn một chút, chủ yếu để tạo sự kết dính.
Trộn đều và kỹ tất cả.
Quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo, cho hỗn hợp khoai tây cà rốt đã cắt nhỏ lên trên rồi dùng phới dàn phẳng.
Đậy vung và chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.
Chiên cho đến khi bánh vàng nâu cả hai mặt thì tắt bếp.
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa. Bánh khoai tây cà rốt là bữa sáng đơn giản, rẻ tiền nhưng lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, bánh mềm trong, giòn ngoài, thơm nức ăn mãi cũng không chán!
Chúc các bạn thành công!