Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời

Ngày 30/06/2016 09:20 AM (GMT+7)

Thưởng thức món cà tím nhồi thịt sốt cà chua ấm nóng vừa ngon lại hấp dẫn, hợp với thời tiết mát mẻ.

Nguyên liệu:

- 1 trái cà tím to

- 300 gr thịt heo băm

- 50 gr tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1/2 trái ớt chuông thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 300 ml nước; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 3 nấm tuyết thái nhỏ (bạn có thể dùng nấm loại nào cũng được); 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt cho vào âu. Ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm.

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 2

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 3

Bước 2: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát. Cho bột bắp áo đều vào những chỗ khứa, rồi nhét thịt vào các khe hở.

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 4

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 5

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho từng miếng cà tím vào chiên với lửa vừa. Khi chiên bạn trở 2 mặt cho cà tím chín đều là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 6

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sốt cà chua, nấm và ớt cùng các gia vị, nước vào nấu nhỏ lửa khoảng 5-7 phút.

Cuối cùng cho cà tím vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 7

Cà tím nhồi thịt sốt cà chua cho ra dĩa. Rắc chút hành lá là hoàn tất. Móm này dùng nóng với cơm rất ngon.

Cà tím nhồi thịt ngon cơm ngày mát trời - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cà tím nhồi thịt sốt cà chua!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày