Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản

Hường Cao Ngày 05/09/2020 15:46 PM (GMT+7)
Bánh mì nướng muối ớt vừa cay cay, thơm lại giòn tan vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh mì nướng muối ớt cũng rất đơn giản, dù có lò nướng hay không cũng vẫn làm được.

Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn đường phố vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bánh mì được tẩm ướp với nước sốt, thêm nhân và nướng trên bếp than hoặc lò nướng hay nướng bằng chảo… rất thơm ngon. Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là được nướng bằng than hoa, tuy nhiên để cho ra hương vị ngon, vị cay cay đặc trưng thì phần pha chế nước sốt rất quan trọng.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt vừa đơn giản lại thơm ngon với các cách nướng cho chị em.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

- 3 ổ bánh mì

- 2 cây xúc xích ăn liền

- 100g bơ

- 30g tôm khô

- 3 thìa canh chà bông

- 3 thìa canh ruốc

- 1 quả ớt sừng

- Gia vị làm nước sốt bánh mì: Sốt mayonnaise, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tỏi băm, hành lá

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 1

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt tôm khô

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 1: Làm nước sốt sa tế

- Tôm ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi giã nhuyễn.

- Cho 30g bơ vào chảo đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó cho 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm, 2 thìa cafe đường, 30ml nước lọc vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi thu được hỗn hợp sa tế sền sệt thì tắt bếp.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 3

Nước sốt sa tế tôm khô có màu đỏ đẹp mắt

Bước 2: Làm mỡ hành

- Hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho 70g bơ vào chảo đun chảy thì cho hành lá vào khuấy đều thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Hành lá vẫn còn màu xanh tươi đẹp mắt.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 4

Hành vẫn còn xanh, tươi

Bước 3: Phết bơ và sốt sa tế vào bánh mì

- Cán dẹp ổ bánh mì chỉ còn khoảng 1cm.

- Dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng, đều lên 2 mặt ổ bánh mì, sau đó phết tiếp một lớp sa tế.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 5

Phết lần lượt lớp mỡ hành rồi sa tế tôm lên mặt bánh mì đã cán dẹp

Bước 4: Cách nướng bánh mì muối ớt

Có rất nhiều cách nướng bánh mì muối ớt, cách nướng bằng than hoa là ngon nhất. Chị em có thể lựa chọn các cách nướng theo điều kiện của gia đình mình.

- Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng than hoa: Xếp bánh mì vào kẹp, kẹp chặt lại và nướng trên than hoa. Chú ý đảo đều 2 mặt cho bánh vàng đều và không bị cháy. Khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì phết thêm lớp mỡ hành và sốt sa tế tôm lên. Khi nướng nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt sừng.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 6

Bánh mì muối ớt nướng bằng than hoa thơm ngon nhất

- Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo: Cách nướng bánh mì muối ớt bằng chảo được thực hiện tương tự như nướng bằng than hoa.

- Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở 200 độ khoảng 10 phút. Cho bánh mì đã phết hỗn hợp mỡ hành, sa tế tôm vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó lấy bánh mì ra, lật ngược lại, thêm vài lát ớt sừng (nếu thích ăn cay) và nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút nữa là được.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 7

Bước 5: Hoàn thành bánh mì nướng muối ớt

- Bánh mì nướng muối ớt vàng giòn, chín đều lấy ra, rắc một lớp ruốc, xúc xích, rưới lớp sốt mayonnaise, thêm tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt sa tế tôm đơn giản, bánh mì vàng ruộm, thơm ngon. Vỏ bánh giòn tan, lớp sốt quyện vào bánh tạo vị cay cay, mằn mặn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà cực đơn giản - 8

Hình ảnh bánh mì nướng muối ớt thơm ngon

Một số lưu ý làm bánh mì nướng muối ớt ngon

- Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất là loại bánh mì thường, không có bơ hay đường vì lớp sốt sa tế có đủ vị cay, mặn, ngọt rất đậm đà.

- Xúc xích làm bánh mì muối ớt mua loại ăn liền, hoặc nếu thích loại xúc xích thường thì nướng chín xúc xích riêng rồi mới ăn.

- Bánh mì nướng muối ớt sa tế ăn nóng sẽ thơm ngon hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
2/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot-thom-ngon-tai-nha-cuc-...

3 cách làm bánh mì cực ngon, thơm phức đơn giản tại nhà
Bánh mì là đồ ăn rất phổ biến ở nước ta bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần biến tấu với vài cách làm bánh mì cực dễ dưới đây, bạn đã có ngay một...

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bánh mì