Vị thơm bùi bùi của vỏ bánh được làm từ bánh mì sandwich kết hợp sữa chua ngọt dịu, ăn mát, cắn một miếng vị ngọt lan tỏa khắp miệng. Bánh sữa chua trở thành món ăn vặt khoái khẩu của cả người lớn và trẻ em ai cũng thích.
Từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua, các bước thực hiện không cầu kỳ, không cần lỉnh kỉnh các loại dụng cụ để làm bánh. Chỉ một loáng là bạn có thể làm được món ăn chuẩn vị gốc Đài Loan này, vẻ bề ngoài trông đơn giản nhưng khi thưởng thức thì trên cả tuyệt vời. Tham khảo cách làm bánh sữa chua dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sốt Mayonnaise
- Bột bắp: 15g
- Bánh mì sandwich: 10 chiếc
- Nước
- Túi bắt bánh
Nguyên liệu sữa chua, sữa đặc, sốt Mayonnaise, bánh mì là thứ không thể thiếu
Cách làm bánh sữa chua ngon
1. Làm nhân bánh
- Cho bột bắp vào tô rồi cho 20ml nước vào khuấy đều.
- Cho sữa chua và sữa đặc đã chuẩn bị vào một tô khác, dùng đũa khuấy cho đều nhau. Tiếp đó cho thêm 3 thìa con sốt Mayonnaise vào rồi khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Bắc chảo lên bếp (dùng chảo chống dính để hỗn hợp sữa không bị sát chảo), đổ hỗn hợp vào đun lửa nhỏ, dùng thìa đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì đổ nước bột bắp đã pha vào đảo đều. Đun nhỏ lửa đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp nhân sữa bánh ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 1,5 tiếng để tạo độ dẻo cho nhân bánh.
Cho hỗn hợp sữa vào chảo đun nóng
2. Làm vỏ bánh
- Dùng dao cắt bỏ phần viền bánh mì sandwich sau đó dùng chầy hoặc gậy cán bột cán dẹt bánh mì cho phẳng để tạo độ dai, kết dính cho bánh.
- Lấy phần nhân sữa bánh trong tủ lạnh ra, quết một lớp mỏng vào các phần cạnh viền của bánh làm keo dính.
- Gấp đôi bánh lại, dùng nĩa ép chặt 3 cạnh lại với nhau để tạo hình túi. 1 cạnh còn lại không ép chặt để cho nhân bánh vào.
- Dùng kéo cắt tỉa phần viền cho vuông vắn.
Ảnh công đoạn làm vỏ bánh sữa chua
3. Làm bánh
- Cho nhân sữa bánh vào túi bắt kem, nhẹ nhàng dùng tay ép phình vỏ bánh ra rồi bơm nhân bánh vào đầy ⅔ túi bánh, dùng nĩa ép chặt miệng lại.
- Làm như vậy đến khi hết phần bánh và nhân đã chuẩn bị.
Ảnh mô tả chi tiết công đoạn cho nhân sữa vào vỏ bánh
Lưu ý:
Không bơm quá đầy, khi ép miệng bánh thì nhân sẽ bị bục ra ngoài.
Khi làm bánh, nên nhẹ tay để tránh bánh bị vỡ bánh.
4. Hoàn thành
Bánh sau khi làm xong, thành phẩm là nhân bánh có độ dẻo, ngọt thơm. Vỏ bánh mềm dai khi ăn có vị bùi bùi và vị béo của sữa.
Xếp bánh nhẹ nhàng vào khay rồi đậy nắp kín lại cho vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, vị mát hơn.
Hình ảnh bánh sữa chua đã làm xong
Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet)