Cá nướng ăn kèm với rau xà lách và các loại rau sống, chấm nước mắm nêm đem lại cảm giác vừa thanh mát lại đậm đà, vô cùng thú vị.
Cuối tuần rảnh rỗi vì thế bạn có thể chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, hấp dẫn hơn ngày thường cho cả nhà thưởng thức. Nếu đang bí món, các bạn có thể tham khảo cách làm cá chim nướng muối ớt của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây xem sao nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chị Thanh Huệ.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim khoảng 1,2kg.
- Rau sống, hành lá, dưa leo, dứa, diếp cá, tía tô, ớt chanh.
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột tỏi, ớt bột, tương ớt, bột nghệ, muối, đậu phộng, hành tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cá chim sau khi mua về rửa sơ với muối rồi dùng chanh chà lên phần thân để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo khứa cá theo chiều xéo và ngược lại để tạo hình ca rô trên thân cá. Làm cách này để nướng cá nhanh chín và phần thịt cá dễ thấm phần nước sốt.
- Các loại rau sống rửa sạch để ráo, dưa leo và dứa thái miếng vừa ăn.
- Hành lá thái nhuyễn, sau đó đổ 2 muỗng canh dầu đun nóng vào thành mỡ hành.
- Ớt hành tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Pha sốt ướp
- Cho vào chén hạt nêm, bột nghệ, đường, bột tỏi, ớt bột, ớt hành tỏi băm nhuyễn, tương ớt rồi trộn đều.
Bước 3: Ướp cá
- Phết nước sốt ướp lên đều 2 mặt cá. Ướp 15 phút.
Bước 4: Nướng cá
Cho cá vào nồi chiên hơi nướng chọn chế độ nướng. Rồi nướng 30 phút với 170 độ C và lật mặt cá nướng khoảng 10 phút 200 độ C cho chín vàng đều.
Cá chim sau khi nướng xong trang trí ra mẹt thêm topping mỡ hành và đậu phộng.
Khi ăn, thưởng thức cá chim nướng muối ớt kém với rau xà lách và các loại rau sống để tăng hương vị. cá chim nướng muối ớt chấm nước mắm nêm đem lại cảm giác vừa thanh mát, vừa đậm đà vô cùng thú vị.
Chúc các bạn thành công!