Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương

Minh Ngọc - Ngày 28/03/2024 14:08 PM (GMT+7)

Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn, không bị ngán.

Tham khảo công thức cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt của chị Vũ Thu Hương để có món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều nay nhé!

Nguyên liệu:

- 6 trái cà chua cỡ vừa.

- 300gr thịt băm.

- 5 nhánh hành hoa, 2 củ hành khô, 4 tép tỏi.

- 5 tai nấm hương, 3 tai mộc nhĩ.

- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn, đường, tiêu, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở, làm sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, sau đó cắt đầu, đáy 1 lát mỏng.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 1

Dùng cán thìa khoét bỏ hết phần ruột bên trong. Khoét nhẹ tay vì có thể làm vỡ vỏ cà chua. Nước trong ruột cà chua dùng làm nước sốt cà.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 2

Bước 2: Nhồi thịt

Cho nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá đã sơ chế vào trong hỗn hợp thịt xay và trộn đều. Sau đó nêm hỗn hợp thịt với các gia vị: muối, mì chính, đường, tiêu, bột nêm theo khẩu vị của gia đình rồi trộn đều lên và để ướp trong 15 phút.

Nhồi hỗn hợp thịt trên vào cà chua đã khoét ruột. Nhồi nhẹ nhàng và không nhồi quá nhiều thịt vì sẽ khiến cà chua dễ bị vỡ, không đẹp mắt, thịt dễ bung ra ngoài.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 3

Chiên áp chảo cà chua đã nhồi thịt cho mặt thịt vàng lên hoặc chiên nồi chiên không dầu 170 độ trong 15 phút.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 4

Bước 3: Làm nước sốt

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đến cho phần ruột cà chua vào đun chín mềm, sau đó cho ½ chén nước vào. Nêm nếm hỗn hợp nước sốt với hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho cà chua đã chiên sơ vào nước sốt đun thêm 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 5

Cà chua sau khi chín cho ra đĩa sâu lòng. Rưới phần nước sốt lên trên, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí cho thơm và đẹp mắt.

Lưu ý: Thịt băm rất dễ chín và đã qua một bước chiên sơ, nên khi nấu cà chua trong nồi nước sốt, không nên để quá lâu vì có thể làm cà chua bị nhũn ra và mất đi tạo hình ban đầu.

Cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt với cách làm đơn giản tại nhà không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Ăn một bát cơm gạo nóng với miếng cà chua nhồi thịt nóng hổi những ngày trời ẩm ương thì quả không còn gì bằng.

Cách làm cà chua nhồi thịt sốt chua ngọt mềm ngon, thơm nức cho ngày trời ẩm ương - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Sợ ăn ngoài không đảm bảo, mẹ bầu tự vào bếp nấu ăn, khoe mâm cơm ai nhìn cũng thích
Đối với nhiều mẹ bầu, việc tự mình vào bếp để chuẩn bị món ăn cho gia đình là điều không dễ dàng bởi lúc này cơ thể đã nặng nề, chưa kể có nhiều mẹ...

Thực đơn cho bà bầu

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày