Từng miếng thịt nướng riềng mẻ mềm ngon, có chút béo ngậy lại đậm đà, thơm nức khiến ai thấy cũng phải thèm.
Thịt ba chỉ là một trong những phần thịt ngon nhất của con lợn. Thịt có các lớp mỡ và nạc xen kẽ nhau ăn mềm ngon, lại không hề ngán ngấy. Thịt ba chỉ có thể được chế biến thành nhiều món ngon, trong đó ba chỉ nướng riềng mẻ cũng là món cực hấp dẫn, được lòng người thưởng thức.
Nếu bạn chưa biết cách làm thịt ba chỉ thế nào cho ngon, hãy tham khảo công thức của chị Lee Hoa dưới đây nhé.
Chị Lee Hoa.
Nguyên liệu:
- 700g thịt ba chỉ.
- 1 củ riềng to.
- 1 thìa phở mắm tôm ngon, 1 thìa phở mẻ, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa phở sữa đặc (hoặc thay bằng đường - thìa vơi), 1 thìa phở dầu ăn hoặc dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa phở nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ hoặc màu điều cho màu đẹp.
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt
- 700gr thịt ba chỉ rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt
- Củ riềng rửa sạch, giã nát.
- Thịt đem ướp với 1 củ riềng to giã nát, 1 thìa phở mắm tôm ngon, 1 thìa phở mẻ, 2 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa phở sữa đặc (hoặc thay bằng đường - thìa vơi), 1 thìa phở dầu ăn hoặc dầu mè, 1 thìa cafe hạt tiêu, thêm 1 thìa phở nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ hoặc màu điều cho màu đẹp.
Ướp ít nhất 4h đồng hồ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Nướng thịt
Hết thời gian ướp, xiên các miếng thịt vào que tre. Làm lần lượt cho đến hết.
Nếu nhà có than hoa, đem thịt nướng trên bếp than hoa là thơm ngon nhất. Còn không bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Nếu nướng ở nồi chiên không dầu, nướng 35 phút với nhiệt 150 độ C là được.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ vừa thơm ngon hấp dẫn, lại có thể làm mồi nhậu được.
Chúc các bạn thành công!