Thịt kho tiêu thơm nức, mềm núng nính, béo ngậy đậm đà lại có chút ngọt nhẹ, cay cay ai ăn cũng thích.
Thịt kho tiêu là món ăn hấp dẫn, đậm đà, thơm phức, ăn với cơm mùa nào cũng hợp. Các bạn hãy tham khảo cách làm thịt kho tiêu của chị Hảo Lê (TP HCM) dưới đây nhé.
Chị Hảo Lê.
Chuẩn bị:
- 350g thịt ba chỉ.
- Một ít ớt.
- Một ít tiêu xanh.
- Hành khô và tỏi băm nhuyễn.
- 1 chén nước dừa tươi.
Cách thực hiện:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, luộc sôi 2 phút rồi vớt ra, thái miếng hơi dài, to cỡ ngón tay cái.
- Cho thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều ra bớt mỡ.
- Sau đó đổ bớt mỡ ra. Để thịt riêng.
- Thêm 1 thìa đường vào chảo, đảo cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.
- Lúc này cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ thịt vào.
- Nêm nước mắm và muối vừa ăn.
- Sau đó, đổ nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa, đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết.
- Cho ớt sừng, tiêu đen, tiêu xanh vào, đảo đều một lúc rồi tắt bếp.
Cho thịt kho tiêu ra bát, ăn nóng với cơm. Thịt kho tiêu thơm nức, mềm núng nính, béo ngậy đậm đà lại có chút ngọt nhẹ, cay cay ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!