Có món này đổi vị đảm bảo bữa cơm ngày Tết thêm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngày Tết có rất nhiều món ăn truyền thống nên đôi khi có thể gia đình bạn sẽ có cảm giác bị ngán ngấy. Chính vì thế, bạn có thể thêm vào đó một vài món ăn mới mẻ để tăng phần hấp dẫn, giúp cả nhà ngon miệng hơn. Nếu chưa nghĩ ra món gì, có thể tham khảo cách làm tôm viên chiên phô mai hạnh nhân của chị Lee Hoa dưới đây nhé.
Chị Lee Hoa.
Đảm bảo người ăn người mê và bữa cơm ngày Tết thêm đầm ấm, ý nghĩa.
Nguyên liệu:
- 350gr thịt tôm đã bóc vỏ bỏ đầu, chỉ đen, thấm khô tôm.
- 50gr mỡ phần hoặc 50gr mọc.
- 2 miếng phô mai con bò cười, hoặc có thể dùng phô mai kéo sợi.
- Hạnh nhân thái lát.
- Dầu ăn.
- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột canh
Cách làm:
Bước 1: Xay tôm
Cho tôm, mỡ vào xay nhuyễn mịn cùng 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột canh.
Sau đó để hỗn hợp đã xay vào ngăn đá 30 phút. Công đoạn này giúp tôm dai hơn.
Bước 2: Cắt phô mai
Trong lúc đó đi dọn dẹp, cắt 2 miếng phô mai, thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Viên tròn tôm
Sau 30 phút lấy hỗn hợp tôm đã xay, cho nhân phomai vào giữa, viên tròn lại và lăn lên đĩa hạnh nhân thái lát.
Bước 4: Chiên tôm
Cho tôm viên vào chiên ngập dầu cho tới chín hoặc chiên sơ xong cho vào nồi chiên không dầu nếu không muốn nhiều dầu. Nếu không có nồi chiên không dầu thì cứ chiên đến khi tôm viên chín vàng giòn bên ngoài là được.
Vớt tôm viên chiên phô mai hạnh nhân ra và đặt lên mâm thôi.
Món tôm viên chiên phô mai hạnh nhân thơm nức, thịt tôm dai, lát hạnh nhân giòn rụm lại còn có vị ngầy ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn, thú vị.
Tôm viên chiên phô mai hạnh nhân dùng để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày hoặc cho dịp Tết này thì ngon hết sảy!
Chúc các bạn thành công!