Mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ cay là một món ăn mới được kết hợp giữa mì, hải sản, rau, nấm vô cùng hấp dẫn. Cách nấu mì cay ngon rất đơn giản với các cấp độ cay khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu ăn cay của mỗi người.
Mì cay 7 cấp độ là một món mì có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đặc điểm nổi bật của món mì cay đúng với tên gọi là nó rất cay. Món mì là sự kết hợp của vị cay của kim chi, bột ớt, tương ớt, vị ngọt của hải sản, cân bằng dinh dưỡng khi có thêm chút rau, nấm và mì.
Cách nấu mì cay ngon rất đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt khi làm tại nhà có thể điều chỉnh độ cay theo sở thích. Bếp Eva hướng dẫn cách làm mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu nấu mì cay
- 2 gói mì Hàn Quốc
- 1 bịch nấm kim châm
- 1/4 bắp cải tím, 1 bông cải xanh nhỏ
- 100g kim chi
- 3 - 4 con tôm tươi
- 1 con mực
- 1 cây xúc xích
- 50g thịt bò
- Ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, hạt nêm, đường, dầu ăn
- Tỏi, hành boa rô, ớt sừng hoặc ớt hiểm xanh
Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc đơn giản nhất
Cách nấu mì cay Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để riêng.
- Kim chi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Tỏi băm nhỏ. Hành boa rô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sửa sửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm tươi rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ phần bẩn ở đầu.
- Mực làm sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn. Thịt bò thái miếng nhỏ.
- Xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế tôm, mực, thịt bò, xúc xích
Bước 2: Làm sốt cay 7 cấp độ
- Lọc lấy nước kim chi cho vào máy xay sinh tố. Thêm ớt hiểm xanh vào xay cùng sẽ có độ cay cấp độ 1.
- Thêm ớt sừng vào xay cùng nước kim chi, ớt hiểm xanh để được sốt cay cấp độ 2.
- Thêm 2 thìa bột ớt vào hỗn hợp nước kim chi, ớt hiểm xanh, ớt sừng xay nhuyễn sẽ thu được sốt cay cấp độ 3.
- Mỗi 1 cấp độ tăng thêm tương ứng ớt hiểm xanh, ớt sừng và bột ớt.
Nước sốt làm mì cay theo cấp độ khác nhau về lượng ớt tươi và bột ớt
Bước 3: Nấu nước làm mì cay
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho kim chi vào xào (không cho nước), đảo đều cho đến khi kim chi săn lại.
- Kim chi xào săn thì cho 1l nước vào nồi (nếu có nước hầm xương sẽ ngon hơn), đổ nước sốt cay theo cấp độ vừa làm vào, thêm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm vào đun sôi.
Xào săn kim chi trước khi cho nước
Bước 4: Nấu mì cay hải sản
- Khi nước nấu mì đã sôi, cho nấm kim châm, tôm, mực, thịt bò, xúc xích, bông cải xanh, bắp cải tím vào nấu sôi 5 phút cho chín.
- Cuối cùng cho mì vào và chờ mì chín, thêm hành boa rô lên là đã hoàn thành cách nấu mì cay Hàn Quốc thơm ngon.
Hoàn thành và thưởng thức
Mì cay Hàn Quốc nấu xong cho sang nồi đất rồi thưởng thức. Nồi đất giúp cho mì nóng lâu hơn, sợi mì chín đều, dai mềm ăn ngon hơn.
Với những nguyên liệu nấu mì cay đơn giản này, nước mì cay có độ chua chua, cay cay rất hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò, tôm, mực, rau, nấm cân bằng vị giúp món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cách nấu mì cay ngon đựng trong nồi đất giữ nóng lâu hơn
Cách làm mì cay tại nhà rất đơn giản, các bạn có thể tăng hoặc giảm độ cay tùy sở thích. Đối với những người không thích ăn cay thì có thể không cần cho thêm ớt tươi, chỉ cần sử dụng 2 thìa bột ớt là được.
Cách nấu mì cay Hàn Quốc cũng có thể chế biến thành một nồi lẩu mini, các bạn có thể thêm các loại rau theo sở thích, tăng thêm hải sản, tôm, ngao, mực, thịt bò… để tạo thành nồi lẩu mini hấp dẫn.