Chanh đào ngâm đường phèn mật ong vừa thơm vừa bổ dưỡng, giúp trị ho vô cùng hiệu quả.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Chanh đào 1 kg
- 500ml mật ong
- 1 kg đường phèn
- Lọ thủy tinh
PHẦN 2: CÁCH NGÂM CHANH ĐÀO ĐƯỜNG PHÈN MẬT ONG
Bước 1: Chanh đào rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 30-45 phút rồi vớt ra để ráo hay bạn có thể dùng khăn lau khô.
Bước 2: Dùng dao sắc thái chanh đào thành từng lát mỏng khoảng 1cm.
Bước 3: Đường phèn cho vào cối giã nhỏ.
Bước 4: Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh đào vào lọ, cứ 1 lớp chanh đào là 1 lớp đường phèn.
Sau đó từ từ đổ mật ong vào.
Bước 4: Chanh đào ngâm đường phèn mật ong trong thời gian khoảng 3 tháng là dùng được.
Chúc bạn thành công với cách ngâm chanh đào ngâm đường phèn mật ong đơn giản này!