Advertisement

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong trị ho cho mùa đông

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong vừa thơm vừa bổ dưỡng, giúp trị ho vô cùng hiệu quả.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chanh đào 1 kg
- 500ml mật ong
- 1 kg đường phèn
- Lọ thủy tinh

PHẦN 2: CÁCH NGÂM CHANH ĐÀO ĐƯỜNG PHÈN MẬT ONG

Bước 1: Chanh đào rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 30-45 phút rồi vớt ra để ráo hay bạn có thể dùng khăn lau khô.

Bước 2: Dùng dao sắc thái chanh đào thành từng lát mỏng khoảng 1cm.

Bước 3: Đường phèn cho vào cối giã nhỏ.

Bước 4: Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh đào vào lọ, cứ 1 lớp chanh đào là 1 lớp đường phèn.

Sau đó từ từ đổ mật ong vào.

Bước 4: Chanh đào ngâm đường phèn mật ong trong thời gian khoảng 3 tháng là dùng được.

Chúc bạn thành công với cách ngâm chanh đào ngâm đường phèn mật ong đơn giản này!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement