Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng

Ngày 21/09/2016 09:18 AM (GMT+7)

Để bữa cơm thêm đậm đà, chị em có thể thêm vào món chả cá kiểu Thái có hương vị thơm ngon này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr cá thu phi lê, 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh bột mì chiên giòn, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 2 lá chanh thái sợi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng canh dầu hào

- 2 tép tỏi băm

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ KIỂU THÁI

Bước 1: Cá rửa sạch, thái miếng. Cho cá vào túi nilon, để vào ngăn đá tủ lạnh 40-50 phút là cá hơi đông cứng.

Bước 2: Cho cá vào máy xay nhuyễn thành 1 khối dẻo. Cho chả thịt cá xay ra tô, trộn chung với tất cả các gia vị nguyên liệu còn lại phía trên.

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 2

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 3

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng. Mang bao tay, thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi lấy từng ít chả cá vo viên rồi ấn dẹt.

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 4

Cho vào chảo chiên với lửa vừa.

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 5

Chiên cho đến khi chả cá vàng đẹp thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Chả cá xếp ra dĩa có hoa dưa leo và viền dưa leo cho đẹp. Món này bạn có thể ăn với cơm, bánh cuốn.

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 6

Chả cá kiểu Thái ngon cơm vô cùng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá kiểu thái!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm chả cá