Chả trứng trông thì khó nhưng cách làm lại rất dễ, cả nhà đều yêu thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt xay
- 7 cái nấm mèo tươi, nếu khô thì ngâm nước
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 1 trái ớt băm; 1 củ hành tây; 1 củ hành tím = hành khô băm nhỏ; 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1muỗng cà phê đường
- 4 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong chén đánh tan)
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TRỨNG
Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc nhỏ.
Nấm mèo thái chỉ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Thịt + các gia vị + trứng và nguyên liệu (bước 1) cho hết vào tô trộn đều.
Bước 3: Thoa 1 chút dầu quanh khuôn, hay tô. Sau đó cho thịt trứng vào dàn đều.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khuôn thịt vào xửng hấp 25-30 phút. Qua 30 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tím thái mỏng + hành lá và ớt.
Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín.
Chả trứng cắt miếng xếp ra dĩa hay để nguyên trong tô cắt miếng.
Món chả trứng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh món ăn này trở nên cao sang và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả trứng thơm ngon nhé!