Thưởng thức chè cốm cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, tận hưởng mùa thu đang về.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr cốm khô
- 700ml nước
- 50gr bột năng hòa chung 70ml nước trong 1 cái chén
- 2 lá dứa
- 100gr đường; 1 chút xíu muối ;200 ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê tinh bột bắp; 20gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CỐM CỐT DỪA
Bước 1: Nước cốt dừa, đường, bột bắp cho vào nồi, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh thì tắt bếp.
Bước 2: Cốm xả qua nước lạnh.
Bước 3: Nước, đường, lá dứa, muối cho vào nồi nấu sôi 5- 7 phút.
Bước 4: Sau đó, đổ nước bột năng từ từ vào khuấy đều cho có độ sánh.
Bước 5: Khi nước sôi lại thì cho cốm vào khuấy nhẹ đều tay nấu 1-2 phút là tắt bếp.
Múc chè cốm ra ly/bát, chanh nước cốt dừa lên, rắc chút đậu phộng rang giã nhỏ và thưởng thức. Chè cốm cốt dừa ăn lạnh rất ngon!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè cốm nước dừa!