Món chè thơm ngon, thanh mát rất thích hợp để bổ sung vào món tráng miệng ngày lễ 30/4 này nhé!
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang tím
- 3 thìa canh đường
- 3 thìa canh bột báng
- 2 thìa canh bột sắn dây
- 5 thìa canh nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Khoai gọt vỏ, cắt miếng vuông khoảng 1,5cm x 1,5cm, cho vào xửng hấp chín.
Bước 2: Sau khi khoai hấp chín, lấy một nửa cho vào nồi nghiền nát. Nửa còn lại ướp với 3 thìa đường cho ngấm.
Bước 3: Bột báng cho rửa sạch ngâm nước khoảng 15 phút.
Bước 4: Cho bột báng vào nồi luộc đến khi bột nở và trong. Khi bột chín bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh.
Bước 5: Sau khi nghiền nát khoai, cho thêm khoảng 3 cốc nước vào, khuấy đều cho khoai quyện với nước, cho nốt phần đường còn lại vào, đặt lên bếp đun sôi. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm đường. Sau khi nồi khoai nghiền đã sôi bạn hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc, rót từ từ vào nồi, khuấy đều sao cho chè sánh là được.
Bước 6: Cho khoai đã ướp đường vào nồi chè, đun thêm khoảng 2 phút là được.
Thêm ít bột báng và chút nước cốt dừa. Tắt bếp múc chè ra bát.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè khoai lang tím ngon ngọt!