Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng

Ngày 31/03/2020 05:48 AM (GMT+7)

Có thể nói những món sốt chua ngọt luôn hấp dẫn với mọi thực khách, đặc biệt là những thực khách nhí. Nguyên liệu chính thấm đẫm vị, chan thêm chút nước sốt, "đánh bay" cả bát cơm lúc nào không biết.

Hôm nay, hãy thử đưa món tôm sốt chua ngọt vào thực đơn đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với món hải sản thơm ngon này. Đặc biệt, trong công thức này có thêm một nguyên liệu đặc biệt giúp tôm dậy vị, có hương thơm nồng nàn và một chút cay cay tự nhiên.

Nguyên liệu:

- 10 con tôm (tôm thẻ hoặc tôm sú), 2 thìa canh nước sốt cà chua, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 lát gừng băm nhỏ, gia vị, nước mắm.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm làm sạch, cắt bỏ phần chỉ đen trên sống lưng.

Bước 2: Rán tôm

Đổ chút dầu vào chảo, cho tôm vào rán đến khi tôm cuộn lại và đổi sang màu đỏ gạch.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 2

Bước 3: Chế biến sốt

Trong một chiếc chảo khác, đổ một chút dầu ăn cùng sốt cà chua, đảo đều.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 3

Thêm gừng đã băm nhỏ, 2 thìa cà phê rượu trắng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm cùng một chút gia vị. Nêm nếm sao cho đậm hơn một chút với  khẩu vị gia đình vì chúng ta sẽ đổ thêm nước vào tôm. Gừng là loại nguyên liệu quan trọng trong món ăn này, nên bạn đừng quên nhé!

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 4

Đổ tôm vào và đảo đều trong chảo nước sốt.

Đổ thêm nửa bát con nước nóng vào chảo, tiếp tục đun thêm 3 phút nữa cho cho hỗn hợp sốt sệt lại. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 5

Chỉ cần thêm một nguyên liệu vào tôm sốt chua ngọt, có ngay món ăn hoàn toàn lạ miệng - 6

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày