Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà

Lam Anh - Ngày 04/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Món mứt chanh leo thơm ngon, dai giòn, ngòn ngọt này có chút lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 1

Năm nào cũng vậy, cứ cách Tết âm lịch khoảng 1 tháng là chị em nội trợ lại tất bật vào bếp tự tay là các món mứt thơm ngon để cho cả nhà thưởng thức cũng như đãi khách. Có rất nhiều loại mứt được làm như mứt dừa, mứt vỏ cam, mứt cà rốt, mứt bỏ bưởi, bí đao... 

Chị Thu Phương (Hà Nội) cũng là một trong những bà mẹ đảm đang, đam mê nấu ăn, thường xuyên chia sẻ các công thức, thành phẩm món ăn của mình trên mạng xã hội. Mới đây, chị làm món mứt chanh leo để dành ngày Tết khiến nhiều chị em yêu thích. Mứt chanh leo không chỉ thơm ngon, giòn dai, ngọt mà còn có màu sắc hấp dẫn.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 2

Chị Thu Phương

Nếu thích bạn có thể thực hiện món mứt chanh leo như công thức của chị Thu Phương dưới đây:

Nguyên liệu:

- Chanh leo tươi: 1kg

- Đường: 3 lạng (tùy khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít)

- Muối

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 3

Cách làm:

- Chanh leo bạn nên chọn quả tươi, vỏ căng bóng sau đó đem rửa sạch.

- Sau đó gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt thu được nước chanh leo để riêng.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 4

- Rửa sạch chanh leo, bóc hết lớp màng bên trong.

- Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 5

- Cho chanh leo vào nồi, cho đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 6

- Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh, nước bay hơi và cạn dần.

- Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa lò nướng, để 100 độ C. Dùng đũa để vào cửa miệng lò, để cửa hé ra một chút. Sấy mứt chanh leo từ 40 đến 60 phút.

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 7

Thành phẩm mứt giòn, dai, thơm ngon đảm bảo cả nhà sẽ rất thích!

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 8

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 9

Chỉ còn 1 tuần nữa là Tết, học mẹ đảm nhanh tay làm ngay mứt chanh leo đãi cả nhà - 10

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết
Cách làm mứt dừa thơm ngon cho mỗi dịp Tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm và đặc biệt có nhiều màu được làm từ dứa, cam,…

Cách làm mứt dừa

Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết