Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy

Ngày 26/12/2019 05:49 AM (GMT+7)

Sáng lành lạnh con đi học có ngay món bánh ngô mẹ tay làm nhâm nhi thì còn gì bằng!

Ngô ngọt là nguyên liệu nấu ăn không còn xa lạ gì với các bà nội trợ. Ngô ngọt để làm súp, cho vào lẩu rất ngọt thơm. Tách hạt ngô ra, thêm chút bột nếp và rán thành bánh ngô cũng thành một món ăn nhẹ tuyệt vời không kém!

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 1

Nguyên liệu:

Ngô ngọt đã tách hạt: 300g.

Bột gạo nếp: 25g.

Tinh bột bắp: 25g.

Đường bột.

Bột sữa.

Muối.

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 2

Cách làm:

- Khuấy bột gạo nếp và tinh bột bắp với nước lọc để tạo một hỗn hợp sền sệt rồi cho ngô vào. Trộn đều để hỗn hợp bột dính đều lên ngô sao cho không đặc quá cũng không loãng quá.

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 3

- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chắt 2/3, chỉ để lại 1/3 số dầu trong chảo. Cho ngô vào dàn đều, chiên khoảng 3 phút. 

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 4

- Rưới 2/3 số dầu vừa chắt ra lên bề mặt ngô, chiên đến khi vàng và thơm thì lấy bánh ngô ra.

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 5

- Đặt bánh ngô lên giấy thấm dầu (không nên dùng khăn giấy vì giấy ăn dễ bị dính vào ngô). Trộn bột sữa, muối và đường bột với nhau, rắc lên bề mặt bánh ngô qua 1 cái rây. Nếu thích có thể thêm tương ớt.

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 6

Chỉ với vài bắp ngô ngọt mẹ làm ngay bánh ngô cho con bữa sáng ngon hết sảy - 7

Lưu ý:

- Cần chắt bớt ra 2/3 dầu sau đó mới rưới vào sau để đảm bảo mặt trên bánh ngô cũng được giòn. Nếu bạn thêm dầu lạnh vào giữa chừng, nhiệt độ trong chảo giảm và hương vị bánh ngô sẽ bị ảnh hưởng.

- Nếu thành phẩm của bạn không giòn, lý do có thể vì quá nhiều bột, số lượng ngô nhiều hoặc nhiệt độ chưa cao hay thời gian chiên chưa đủ.

Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng
Xôi ngô (xôi bắp) có vị dẻo thơm của gạo nếp, vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon