Không ngờ, chỉ trong vài phút bạn đã có ngay món ăn tuyệt ngon và mới lạ cho cả nhà thưởng thức.
Chuẩn bị:
- 1 củ cải trắng, 1 nhánh hành lá, 1 quả ớt tươi, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ củ cải trắng, đem rửa sạch, thái lát dày hoặc mỏng đều nhau và tùy ý.
Sau đó xếp củ cải vào đĩa sâu lòng sao cho đều và đẹp mắt.
Bước 2: Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi, sau đó cho đĩa củ cải vào hấp 10 phút với lửa lớn thì cho ra.
Bước 3: Đổ nước củ cải chưng cất từ củ cải hấp trong đĩa chảy ra vào một cái bát nhỏ, thêm muối, dầu mè và dầu hào rồi trộn đều. Cắt nhỏ ớt và thêm vào súp củ cải.
Rưới nước sốt này vào đĩa củ cải rồi, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Đảm bảo món củ cải hấp rưới sốt mắm này sẽ khiến cả nhà thích thú!
Chúc các bạn thành công!