Lòng non chiên sốt tương vừa thơm phức lại dai giòn thật thích hợp để cho ông xã nhâm nhi cùng bạn!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr lòng non
- ½ củ hành tây
- 5-7 củ sả
- Giấm hoặc chanh
- Ớt
- Rễ mùi
- Hạt tiêu, gừng
- Gia vị: mắm, dầu ăn, nước tương, đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM LÒNG NON CHIÊN SỐT TƯƠNG
Bước 1: Dùng giấm hoặc chanh để khử mùi hôi, rửa nhiều lần nước tới khi lòng non sạch thì cắt miếng dài khoảng 3-5 cm.
Bước 2: Phần mùi tàu nhặt lấy phần rễ để riêng, sả bóc vỏ ngoài rồi rửa sạch cùng hành tây. Ớt hiểm cắt miếng mỏng. Hành tây, sả thái mỏng. Đổ khoảng 1 bát tô nước rồi cho lòng non vào luộc.
Bước 3: Luộc lòng non trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt lòng non để ráo.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho lòng non vào chiên. Vớt lòng non ra đĩa.
Nếu dầu trong chảo còn nhiều thì gạn bớt ra bát. Thêm hành băm vào phi thơm rồi cho lòng non vào đảo đều, thêm 3 thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu, ớt hiểm, đảo nhanh tay rồi cho lòng non ra đĩa dùng nóng.
Lòng non chiên sốt tương là món nhậu lý tưởng cho ông xã.
Chúc bạn thành công với cách làm món lòng non chiên sốt tương hấp dẫn này!