Món này vàng ươm, thơm nức giòn rụm, có vị chua nhẹ lại có chút beo béo ăn đã miệng.
Châu chấu hay còn gọi là "tôm bay" nhiều năm trước đây hay được mọi người bắt về cho gà ăn. Nó cũng là món ăn tuổi thơ của nhiều người. Thế nhưng sau này, châu chấu lại trở thành đặc sản, có giá đắt nhất khoảng 250.000 đồng/kg. Ở nhiều quán nhậu, châu chấu rang được rất nhiều người yêu thích.
Nếu mua được châu chấu, bạn có thể tự chế biến thành món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Nếu chưa biết cách, bạn có thể chế biến châu chấu rang như của chị Trang Đinh dưới đây nhé:
Chị Trang Đinh.
Nguyên liệu làm món châu chấu rang:
- 200gr châu chấu
- 1 bát con cơm nước dưa chua (hoặc nước cà muối, măng muối chua)
- 1 thìa cà phê nước mắm cốt
- 1 thìa cà phê mì chính
- 10 lá chanh
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 1 quả ớt
- 2 thìa mỡ lợn (thìa ăn phở)
Cách làm châu chấu rang:
Bước 1: Sơ chế
- Châu chấu nhặt bỏ cánh và chân gai, rửa sạch. Nếu cẩn thận bạn có thể bóp bỏ ruột nó rồi rửa lại vài lần cho sạch.
Bước 2: Chần châu chấu
- Đun 1 nồi nước sôi có hoà muối tinh để chần qua châu chấu! Cho châu chấu vào chần sơ khoảng 1 phút.
- Sau đó, đổ châu chấu đã chần qua ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Rang châu chấu
- Bắc chảo lên bếp, cho châu chấu vào rồi đổ nước dưa chua xâm xâp mặt. Đun cho đến khi nước dưa chua cạn.
- Sau đó cho mỡ vào chảo đã nóng già rồi đổ châu chấu vào chiên.
Cho nước mắm, mì chính vừa ăn vào đảo đều, rang đến khi thấy châu chấu chín vàng giòn.
Trút châu chấu rang ra đĩa, rắc lá chanh thái chỉ và ớt đã thái lát vào rồi đảo đều! Hoặc bạn cũng có thể cho lá chanh vào rang cùng châu chấu lúc gần xong cũng rất thơm.
Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món châu châu rang giòn rụm, có vị chua nhẹ thơm thơm lại có chút beo béo rồi!
Chúc các bạn thành công!