Thịt gà được mổ nhiều dịp Tết nhưng chưa kịp nấu đến thì hết Tết bạn có thể chế biến kiểu này ăn vừa ngon lại trôi cơm.
Nguyên liệu:
- 300g ức gà hoặc thịt đùi gà, 150g dưa cải, gừng và tỏi lượng vừa đủ băm nhỏ, 2 quả ớt khô, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, một ít tinh bột ngô, 1 nhánh rau mùi, 1 thìa rượu nấu ăn, muối vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
Thịt ức gà thái miếng vuông nhỏ.
Sau đó cho vào tô, rồi thêm tinh bột ngô, 1 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối vừa đủ vào, trộn đều rồi ướp một lúc.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa cải nếu để cả ngọn dài thì đem ra cắt miếng vừa ăn.
Gừng và tỏi băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Xào thịt gà
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà vào xào.
Đảo đến khi thịt gà đổi màu thì cho gừng, tỏi băm, ớt khô và xào đều.
Sau đó cho nước tương, đảo đến khi thịt gà thấm màu vàng ươm.
Sau đó thêm dưa cải chưa vào, đảo đều một lúc.
Cuối cùng, rắc rau mùi thái nhỏ vào, đảo 2 lần rồi tắt bếp.
Thịt gà xào dưa cải vừa ngon lại đậm đà, thơm phức, trôi cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công!