Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán

Lam Anh - Ngày 15/02/2024 06:21 AM (GMT+7)

Thịt gà được mổ nhiều dịp Tết nhưng chưa kịp nấu đến thì hết Tết bạn có thể chế biến kiểu này ăn vừa ngon lại trôi cơm.

Nguyên liệu:

- 300g ức gà hoặc thịt đùi gà, 150g dưa cải, gừng và tỏi lượng vừa đủ băm nhỏ, 2 quả ớt khô, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, một ít tinh bột ngô, 1 nhánh rau mùi, 1 thìa rượu nấu ăn, muối vừa ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà

Thịt ức gà thái miếng vuông nhỏ. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 1

Sau đó cho vào tô, rồi thêm tinh bột ngô, 1 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối vừa đủ vào, trộn đều rồi ướp một lúc.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dưa cải nếu để cả ngọn dài thì đem ra cắt miếng vừa ăn.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 3

Gừng và tỏi băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 4

Bước 3: Xào thịt gà

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt gà vào xào. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 5

Đảo đến khi thịt gà đổi màu thì cho gừng, tỏi băm, ớt khô và xào đều.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 6

Sau đó cho nước tương, đảo đến khi thịt gà thấm màu vàng ươm. 

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 7

Sau đó thêm dưa cải chưa vào, đảo đều một lúc.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 8

Cuối cùng, rắc rau mùi thái nhỏ vào, đảo 2 lần rồi tắt bếp.

Còn thừa nhiều thịt ức gà, đem xào với thứ rau chua chua giòn giòn này lại trôi cơm, ăn không thấy chán - 9

Thịt gà xào dưa cải vừa ngon lại đậm đà, thơm phức, trôi cơm vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Quên đi cỗ Tết, làm ngay đĩa cơm đơn giản thế này cả nhà ăn hết ngay lập tức!
Sau Tết ngán ngấy, bạn có thể làm cơm đĩa kiểu này ăn vừa ngon lại có hình thức hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày