Sau Tết ngán ngấy, bạn có thể làm cơm đĩa kiểu này ăn vừa ngon lại có hình thức hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò thái lát mỏng, 1 nửa củ hành tây, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, muối vừa ăn, 1 quả trứng, 1 ít cà rốt tỉa hoa, 1 nhánh hành lá, một nhúm vừng rang.
Cách làm:
Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đun sôi nước, thả cà rốt đã tỉa hoa vào chần khoảng 2 phút vớt ra.
Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Vẫn trong nồi nước sôi đó, thả các lát thịt bò vào chần 20 giây rồi vớt ra.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành tây vào xào thơm.
Sau đó thêm thịt bò vào, cho nước tương, dầu hào, xào đến khi thịt bò chín tới.
Nêm chút muối vừa ăn. Đảo đều rồi rắc hành lá, ít vừng rang rồi tắt bếp.
Cho cơm ra bát hoặc đĩa, sau đó xếp trứng luộc bổ đôi, cà rốt và bò xào hành tây lên rồi thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn kèm chút dưa chua cho ngon.
Sau Tết ngán ngấy, bạn có thể làm cơm đĩa kiểu này ăn vừa ngon lại có hình thức hấp dẫn. Bạn có thể thay thế cà rốt bằng các loại rau luộc khác như su hào, súp lơ, rau cải...
Chúc các bạn thành công!