Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê

Lam Anh - Ngày 05/02/2022 06:37 AM (GMT+7)

Đây là món ăn giải ngán tuyệt vời cho bữa cơm ngày Tết và sau Tết mà ai cũng sẽ mê.

Củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong mâmm cơm ngày Tết của người miền Trung cũng như miền Nam. Nhưng khác với miền Trung, người miền Nam đặc biệt là người dân miền Tây thì lại kết hợp củ kiệu ăn cùng tôm khô. Một món ăn bình dị, dễ làm nhưng lại hấp dẫn, là sự kết hợp giữa vị đậm đà của tôm với vị chua ngọt, xen lẫn chút hăng nồng của củ kiệu. 

Nguyên liệu:

- Củ kiệu chua ngọt: 300-350hg

- Tôm khô: 120-150g

- 1 - 2 trái ớt

- Đường, giấm

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Lấy 1 bát nước ấm, cho tôm khô vào ngâm khoảng 4-5 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. 

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 2

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 3

- Gạn phần nước ngâm củ kiệu chua ngọt ra 1 bát để riêng. Cho tôm đã rửa sạch ở trên vào ngâm khoảng 15-20 phút cho tôm mềm và ngấm gia vị. Khi tôm mềm, vớt ra. 

Bước 2: Trộn củ kiệu tôm khô

- Cho củ kiệu, tôm vào 1 tô lớn, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa giấm vào trộn đều. Tỷ lệ giấm, đường có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị và độ chua ngọt vốn có của củ kiệu.

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 4

Sau khi trộn đều cho hỗn hợp ngấm gia vị, cho ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt là chúng ta đã có món tôm khô củ kiệu ngon hấp dẫn. 

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 5

Củ kiệu tôm khô vừa giòn giòn chua chua, ngọt ngọt, dai dai, thơm thơm đảm bảo ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Củ kiệu trộn thứ này chua chua, ngọt ngọt chống ngán siêu đỉnh sau Tết, người ăn người mê - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công! 

Dưa giá giòn giòn, chua ngon thanh mát giải ngán cho ngày Tết
Dưa giá là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết miền Nam.

Vị Tết

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vị Tết