Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ

Ngày 30/12/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ăn dưa hấu, từ giờ đừng vứt bỏ phần cùi. Bởi đây là nguyên liệu tuyệt vời để làm ra món mứt thanh mát, bổ dưỡng và rất dễ ăn. Không những vậy, mứt cùi dưa hấu còn rất dễ chế biến, xứng đáng là món ngon đãi khách trong dịp Tết này.

Nguyên liệu:

500gr cùi dưa hấu, 400gr đường cát trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ - 1

Dưa hấu gọt vỏ, cắt bỏ phần thịt quả để dùng riêng, chỉ để lại một phần khoảng 1 cm sát với cùi dưa.

Cắt cùi dưa hấu thành những lát dảy khoảng 0,7 cm.

Bước 2: Ướp cùi dưa hấu

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ - 2

Đổ cùi dưa vào bát, đổ đường vào và trộn đều. Ướp cùi dưa trong vòng 1 giờ. Đường sẽ ngấm vào dưa 1 phần và phần còn lại tan thành nước.

Bước 3: Sên mứt

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ - 3

Đổ cùi dưa và nước đường vào chảo lớn,đun ở mức nhiệt trung bình đến khi đường keo lại. Lúc này, giảm nhiệt độ xuống thấp và dùng thìa gỗ đảo đều để đường không keo dính vào đáy chảo.

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ - 4

Tiếp tục xào đến khi đường và mứt khô lại, đường chuyển dạng thành dạng hạt nhỏ, có màu ngà, bao bọc xung quanh từng miếng cùi dưa hấu.

Cùi dưa hấu đừng vứt đi, để dành làm mứt được món đãi khách vừa ngon vừa lạ - 5

Để nguội, bỏ vào lọ và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Tận dụng cùi dưa hấu để ngâm chua ngọt giòn ngon giải ngán ngày Tết
Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết