Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr cùi dưa hấu
- 1/2 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt chuông
- Vài trái ớt nhỏ
- Phần nước chua ngọt: 250ml dấm, 1 muỗng cà phê muối, 130gr đường, 200ml nước.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÙI DƯA HẤU NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Dấm, đường, muối, nước hòa chung trong 1 cái âu.
Bước 2: Dưa hấu lọc bỏ phần vỏ xanh và màu đỏ, cắt miếng hơi dày.
Bước 3: Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt sợi. Ớt chuông cắt miếng dài. Tất cả rửa qua nước lạnh để ráo.
Bước 4: Xếp rau củ cùng cùi dưa hấu vào hũ, đổ nước dấm đường vào.
Bước 5: Đậy nắp kín để qua đêm là có thể ăn ngon lành.
Chúc bạn thành công với cách làm cùi dưa hấu ngâm chua ngọt giòn ngon!