Tận dụng cùi dưa hấu để ngâm chua ngọt giòn ngon giải ngán ngày Tết

Ngày 23/01/2017 10:20 AM (GMT+7)

Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr cùi dưa hấu
- 1/2 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt chuông
- Vài trái ớt nhỏ
- Phần nước chua ngọt: 250ml dấm, 1 muỗng cà phê muối, 130gr đường, 200ml nước.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÙI DƯA HẤU NGÂM CHUA NGỌT

Bước 1: Dấm, đường, muối, nước hòa chung trong 1 cái âu.

Bước 2: Dưa hấu lọc bỏ phần vỏ xanh và màu đỏ, cắt miếng hơi dày.

Bước 3: Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt sợi. Ớt chuông cắt miếng dài. Tất cả rửa qua nước lạnh để ráo.

Bước 4: Xếp rau củ cùng cùi dưa hấu vào hũ, đổ nước dấm đường vào.

Bước 5: Đậy nắp kín để qua đêm là có thể ăn ngon lành.

Chúc bạn thành công với cách làm cùi dưa hấu ngâm chua ngọt giòn ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết