Đổi món với canh bí đao nấu sườn

Ngày 27/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Canh bí đao sườn vừa ngọt lại thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe, chị em hãy nấu nhé!

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 500 gr
- Bí đao: 1 kg
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hành khô, gia vị, hạt nêm.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn đem chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 mẩu gừng đập dập. Đun sôi sườn, chắt bỏ nước chần sườn, rửa sườn lại với nước cho thật sạch.

Bước 2: Ướp sườn với 1 củ hành băm nhỏ, một ít gia vị, hạt nêm.

Bước 3: Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch. Cắt riêng phần gốc cây mùi và gốc hành. Phần lá hành và ngọn mùi thì thái nhỏ.

Bước 4: Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước với phần gốc cây mùi và gốc hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh thơm hơn). Đổ sườn vào ninh trong khoảng 30 phút (hoặc tới khi sườn mềm).

Bước 6: Cho bí đao vào nồi sườn, đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút, thả hành và mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Khi ăn múc canh ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh bí đao nấu sườn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ