Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự

Ngày 29/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Không quá khó để làm món mứt đậu ngự vừa ngọt lại bùi bùi để thưởng thức ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr đậu ngự
- 250gr đường
- 1 ít vani

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU NGỰ

Bước 1: Đậu ngự nhặt bỏ hạt lép, rửa sạch ngâm nước khoảng  5-7h hoặc ngâm qua đêm.

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 2

Bước 2: Khi hạt đậu ngự nở căng bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi.

Bước 3: Cho đậu ngự vào nồi ninh nhỏ lửa đến khi thấy hạt đậu chín mềm. Đun khoảng 15 phút thấy hạt đậu mềm là được. (Không ninh lâu vì hạt đậu sẽ bị vỡ không đẹp).

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 3

Bước 4: Vớt đậu ngự ra rổ cho ráo. Rồi ngâm đậu ngự với 250g đường cát. Không nên cho ít quá vì như vậy đường sẽ không bám đều vào đậu. Ngâm đậu khoảng 3h hoặc đến khi đường tan, đậu ngự ngấm ngọt là được.

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 4

Bước 5: Đặt chảo lên bếp. cho đậu ngự vào sên lửa vừa, khi thấy phần đường sánh lại hoặc thấy nặng tay, phần đường bắt đầu kết tinh bám đều và nổi trắng, khô là được.

Lưu ý, khi thấy đường cạn thì hạ lửa đun ở mức thấp nhất, thỉnh thoảng bỏ chảo khỏi bếp và đảo đều. Không nên đảo quá khô đậu ngự sẽ bị rắn mất ngon.

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 5

Giờ có thể thưởng thức mứt đậu ngự rồi. Nếu dùng không hết cho mứt đậu ngự vào lọ kín bảo quản.

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 6

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự - 7

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đậu ngự ngọt ngào đón Tết về nhé!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết