Advertisement

Đón Tết về với mứt khoai lang thơm bùi

Mứt khoai lang thơm ngọt quyện lẫn vị bùi bùi khiến ai thưởng thức cũng thích.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 củ khoai lang khoảng hơn 1kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.
- 1 chút muối
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT KHOAI LANG

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt lát dày rồi thái miếng hình nhỏ, dài.

Bước 2: Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi có cho muối. Ngâm 5 tiếng.

Bước 3: Sau đó vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để khoai thật ráo, bạn nên để nơi thoáng gió hay lấy giấy thấm khô.

Bước 4: Đường, 70ml nước lạnh, khoai cho vào chảo, để 30 phút cho tan đường. Sau đó, bắc chảo lên bếp, rim lửa thật nhỏ để đường thấm từ từ vào khoai làm cho miếng khoai trong.

Bước 5: Khi nước đường hơi sánh thì cho vỏ cam vào, tiếp tục sên. Thỉnh thoảng đảo nhẹ khoai. Cứ như thế sên cho đến khi đường sệt lại thì phải đảo liên tục cho đường trắng kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).

Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp. Vẫn đảo thêm 2-3 phút nữa cho khoai khô ráo hơn.

Chờ mứt khoai lang nguội hẳn mới cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai lang ngọt ngào trong ngày Tết!

Xem thêm các món mứt Tết ngon:

Mứt dừa lá dứa

Mứt cóc dẻo

Mứt dứa kiểu truyền thống

Kẹo gôm chanh mật ong

Chuối sấy đầy hấp dẫn

Mứt vỏ bưởi sợi

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017
Advertisement
Advertisement