Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món "trôi" cả nồi cơm đầy

Lam Ngọc - Ngày 08/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ một chút biến tấu bạn đã có ngay món mặn cho cả nhà từ tôm với đậu phụ, vừa ngon lại trôi cơm.

Nguyên liệu:

- 2 thanh đậu phụ non, 100gr hành tây, 10gr tỏi, 1 củ tỏi, 50gr ớt đỏ, 20gr tôm khô, 2 cánh nấm đông cô, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, gia vị, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị tôm khô

- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở và mềm.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 1

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

- Hành hoa, hành tây, ớt đỏ thá nhỏ.

- Nấm rửa sạch, bỏ chân, thái hạt lựu.

- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 2

Bước 3: Chế biến nước sốt

- Dầu hào, đường, gia vị, hạt tiêu trộn đều, thêm 2 thìa cà phê rượu nấu ăn cho nổi vị, để riêng làm nước sốt.

Bước 4: Chiên đậu

- Thanh đậu phụ cắt đôi, nhẹ nhàng lấy đậu ra và thái thành những khoanh tròn dày khoảng 1,5cm.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 3

- Lăn từng khoanh đậu qua bát bột đã chuẩn bị sẵn sao cho bột phủ kín đậu.

- Cho đậu vào chào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 4

Bước 5: Đun nước sốt

- Phần dầu chiên đậu đổ ra bát riêng, để lại một chút, cho tỏi và hành tây vào phi thơm.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 5

- Cho tôm khô vào xào đều tay. Đổ nấm và ớt vào sau cùng, sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun thêm khoảng 10 phút cho tôm mềm và các thành phần của sốt quyện vào nhau.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 6

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

- Đổ đậu vào chảo, đảo nhẹ tay để đậu không bị vỡ. Trộn ½ thìa canh tinh bột với nước, khuấy đều, đổ vào chảo, đun sôi cho phần nước sốt sánh lại. Rắc thêm chút hành hoa lên trên để hoàn thiện món ăn.

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 7

Được cho ít tôm khô, đem nấu chung với đậu phụ lại được món amp;#34;trôiamp;#34; cả nồi cơm đầy - 8

Chúc các bạn thành công!

10 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị
Hương vị đa dạng, đậm đà, trôi cơm, đặc biệt lại ngon và rẻ của những món đậu phụ này chắc chắn ăn đứt nhiều sơn hào hải vị.
Theo Lam Ngọc (Dịch từ Ecook)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày