Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích

Ngày 10/05/2017 08:45 AM (GMT+7)

Thưởng thức vị ngọt ngon, dai thơm lại có chút cay cay của thịt gà xé sợi xào kiểu này chắc chắn ai cũng phải tấm tắc.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt gà (chọn thịt gà ta ngon dễ xé thành sợi)
- 4 muỗng canh ớt sa tế

- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê đường
- 4 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê muối
- Vài lá chanh
- 1 củ hành tây.
- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 2 nhánh sả đập dập

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ XÉ SỢI XÀO CAY

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín.

Bước 2: Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu vào đun nóng, cho thịt gà đã xé sợi vào chiên cho thịt có màu hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho một chiếc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành, tỏi vào xào thơm.

Bước 5: Sau đó cho tiếp tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại vào đun sôi, tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều với nhau là hoàn thành.

Cho thịt gà xé sợi xào cay ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức vị ngọt ngon, dai dai của món ăn hấp dẫn này. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát ăn dần nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà xé sợi xào cay thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ