Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết

Ngày 17/01/2018 08:30 AM (GMT+7)

Giò gà nấm vừa ngon, thơm phức, lại có chút lạ miệng đảm bảo sẽ là món ăn hấp dẫn cho ngày Tết.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 2 chiếc đùi gà ta/gà công nghiệp

- 200g giò sống

- 10g nấm hương khô; 1 thìa cà phê bột canh; ½ thìa cà phê hạt tiêu

CÁCH LÀM GIÒ GÀ NẤM

Bước 1: Nấm hương ngâm nở, rửa cho ra hết sạn bẩn, giữ nguyên mũ nấm.

Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Đừng đưa dao quá sâu để giữ nguyên được lớp da bên ngoài. Dùng dao khía phần thịt gà, mục đích giúp cho thịt dễ ngấm gia vị và tăng ma sát để giò được bám dính.

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 1

Bước 2: Trải giấy bạc ra bàn, đặt 2 chiếc đùi gà đã lọc xương vào giữa. Phần da gà tiếp xúc với giấy bạc, phần thịt gà ngửa lên trên.

Rắc bột canh và hạt tiêu vào thịt gà, xoa đều, ướp thịt khoảng 20 phút.

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 3

Phết giò sống lên bề mặt thịt, dàn phẳng, xếp nấm thành 1-2 hàng (tùy sở thích) dọc theo miếng thịt.

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 5

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 7

Bước 4: Cầm miếng giấy bạc cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa hé một đầu giấy bạc ra để miếng thịt liền khít với nhau (giống như cách cuốn kimbap). Không cần cuốn chặt tay vì khi hấp giò và thịt còn có độ nở.

Quấn thêm 1 vài lớp màng nilon thực phẩm, buộc chặt 2 đầu nilon lại với nhau.

Rồi cho cây giò gà vào nồi hấp trong 45 phút là chín.

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 9

Thái giò thành khoanh dày chừng 1.5cm, ăn nóng, chấm gia vị chanh ớt hoặc nước mắm kèm vài miếng ớt là hợp nhất.

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 11

Giò gà nấm vừa ngon lại lạ miệng đãi khách ngày Tết - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò gà nấm!

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết