Giới trẻ Việt phát cuồng với bim bim "khổng lồ" to bằng nửa người lớn

Ngày 19/10/2016 10:35 AM (GMT+7)

Mua những gói bim bim lớn, to gần bằng nửa người lớn đang trở thành cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở giới trẻ.

Săn lùng và trải nghiệm các loại ẩm thực mới lạ luôn là sở thích của rất nhiều người. Chính vì thế, gần đây, khi loại bim bim “khổng lồ” to bằng nửa người lớn xuất hiện, đã khiến các bạn trẻ thi nhau tìm kiếm ở các cửa hàng, trên mạng xã hội. Ai cũng mong muốn được sở hữu một gói bim bim ấy, vừa để thưởng thức vừa để khoe với bạn bè về sự mới lạ của nó.

Dạo qua một vòng các chợ online, dòng bim bim có kích cỡ khủng này được rao bán rất nhiều. Theo những người bán hàng này giới thiệu, bim bim khủng này có nguồn gốc từ Thái Lan.

gioi tre viet phat cuong voi bim bim "khong lo" to bang nua nguoi lon - 1

Bim Bim khủng được rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội (Ảnh cắt từ facebook)

Chị Hoàng Thùy (Hà Nội) cũng từng mua loại bim bim này về thưởng thức cho biết, "chồng chị từng sống ở Thái Lan nên anh ấy cũng đã biết tới loại bim bim này trước đó". Nhưng vì trên bao bì của gói bim bim lại có cả chữ Nhật nên nhiều người mua vẫn còn nghi ngờ về nguồn gốc thật sự của nó. Tuy nhiên, dù có nguồn gốc Thái hay Nhật thì bim bim "khổng lồ" vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

gioi tre viet phat cuong voi bim bim "khong lo" to bang nua nguoi lon - 2

gioi tre viet phat cuong voi bim bim "khong lo" to bang nua nguoi lon - 3

gioi tre viet phat cuong voi bim bim "khong lo" to bang nua nguoi lon - 4

Chị Hoàng Thùy (Hà Nội) cùng chồng chụp ảnh vui bên gói bim bim cỡ khủng

Giá một gói bim bim này có thể dao động từ 125.000 đến 150.000 đồng. Khi bóc ra, trong mỗi gói bim bim lớn sẽ có khoảng 6-7 gói bim bim nhỏ. Trên bao bì có ghi rõ "6 in 1" hoặc "7 in 1" (từ là 6 gói hoặc 7 gói nhỏ bên trong). Mỗi gói bim bim nhỏ có khối lượng khoảng 65g, kích cỡ lớn hơn gói bim bim thường một chút.

Hương vị chủ yếu của loại bim bim này được giới thiệu gồm có 4 vị ngô (bắp); tôm, mực và... khủng long. Trong đó hai vị phổ biến nhất vẫn là ngô và tôm. Vị ngô được quảng cáo là chế biến từ bột ngô, sữa, có 3 hương vị socola, sữa tươi, ớt cay; các thanh ngô được rắc một lớp bột mịn màng nên thơm ngon, béo ngậy. Còn vị tôm lại có hương chua cay đặc trưng của Thái Lan, kết hợp chút cay nồng của sate nên rất kích thích vị giác, kèm theo tương cà/tương ớt để ăn cùng.

Hương vị của bim bim được một chủ bán hàng online quảng cáo

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon châu Á khó chối từ