Món ăn nào cũng ngon đem lại cảm giác ấm cũng cho bữa cơm ngày Tết Dương lịch.
Bữa cơm gồm có các món:
- Đùi vịt quay
- Gỏi bưởi tôm thịt
- Chả cá chiên
- Bò lúc lắc ăn kèm khoai tây chiên
- Canh sườn khoai tây
- Tráng miệng xoài và dưa hấu
ĐÙI VỊT QUAY
Đùi vịt (nên chọn vịt cỏ thịt mềm và ngọt hơn) rửa sạch để ráo, ướp đùi vịt với tỏi băm nhuyễn, nước tương, hạt nêm, dầu hào 30 phút cho ngấm. Cho vịt vào lò quay đến khi da vịt vàng giòn là xong.
CHẢ CÁ CHIÊN
Cá thác lác xay mua về ướp hành, tỏi băm, tiêu xay, nước mắm rồi quết dai. Để cá nghỉ 15 phút sau đó vo viên rồi chiên vàng là xong.
BÒ LÚC LẮC ĂN KÈM KHOAI TÂY
Thịt bò rửa sạch, cắt quân cờ, ướp bò với tỏi băm, dầu hào, dầu mè và một ít nước tương, một muỗng cafe bột năng. Khoai tây gọt vỏ, cắt lát ngâm vào nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra rửa lại để ráo chiên giòn. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho bò và hành tây cắt khối vào, xào nhanh trên lửa lớn. Bò vừa chín tới tắt bếp bày ra đĩa là xong.
GỎI BƯỞI TÔM THỊT
Bưởi bóc vỏ tách nhỏ phần múi, xoài xanh và cà rốt mỗi loại một ít cắt sợi, thịt luộc chín cắt que. Tôm luộc chín bóc vỏ, cho chiên sơ cho thịt tôm săn chắc.
Hoà nước trộn gỏi gồm tỏi, ớt băm, đường và nước mắm. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô cho nước trộn vào trộn đều. Thêm một ít rau húng lủi và mè rang là món ăn hoàn tất. Gỏi sau khi trộn nên dùng ngay sẽ ngon hơn.
CANH SƯỜN KHOAI TÂY
Sườn sơ chế sạch ướp hạt nêm, tiêu xay, hành tím băm, cà rốt, củ dền và khoai tây cắt khối vừa ăn. Bắt nước sôi cho sườn vào và vớt bọt kỹ, tiếp cho cà rốt và củ dền vào khi sườn mềm cho khoai tây vào nêm lại cho vừa ăn. Khoai chín tắt bếp cho ngò rí cắt nhỏ vào là món canh hoàn tất.
DƯA HẤU, XOÀI