Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr thịt thăn bò
- 80ml nước cốt me
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÒ KHÔ HỒNG KONG
Bước 1: Thịt bò phi lê đem rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước. Tiếp theo, thái dọc theo thớ của miếng thịt, độ dầy khoảng 0,5cm.
Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ rồi thái lát cho dễ xay.
Bước 3: Cho tỏi, gừng vào máy xay sau đó thêm nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Cho thịt bò vào âu rồi đổ hỗn hợp gừng tỏi vừa xay vào cùng, trộn thật đều và ướp 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong, bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Tiếp theo xếp từng miếng thịt bò vào khay nướng có lót giấy nến.
Bước 6: Cho khay thịt bò vào lò nướng và đem sấy khoảng 2,5-3 tiếng. Thi thoảng, lấy ra lật từng miếng thịt bò cho thịt chín đều rồi tiếp tục đem sấy tới khi thịt bò khô lại.
Khô bò sau khi đã chín và khô thì lấy ra thưởng thức được ngay, nếu chưa ăn hết, đem cất khô bò Hồng kông trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát là được.
Từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm khô bò Hồng Kông nhâm nhi đón Tết về nhé!